Bạn đang ở :   Tin tức > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
TIN CHUYÊN NGÀNH

Hội thảo bảo tồn đa dang sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững

Ngày 24/7, tại khách sạn Đông Dương, TP Kon Tum, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức Fauma & Flora Internationonla (FFI) Bảo tồn động vật hoang dã tổ chức Hội thảo Bảo tồn đa dang sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững.

 

Quang cảnh tại Hội thảo

Tham gia Hội thảo có đại diện Vụ Quản lý rừng đặc dụng và phòng hộ, Viện Điều tra quy hoạch rừng, các trung tâm, viện nghiên cứu, đại diện các khu bảo tồn, vườn quốc gia trong khu vực Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Kon Plông.

Theo khảo sát, đánh giá của Tổ chức FFI trên địa bàn huyện Kon Plông là nơi sinh sống của một quần thể Chà vá chân xám rất lớn và quan trọng của toàn cầu; là một trong số 25 loài linh trưởng nguy cấp nhất của thế giới (theo IUCN), xếp hạng Cực kỳ nguy cấp trong Danh lục đỏ IUCN về các loài nguy cấp và trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007.

Ngoài Chà vá chân xám, FFI cũng phát hiện quần thể của một loài linh trưởng nguy cấp khác là Vượn đen má vàng Trung Bộ, quần thể cầy vằn; một số loài chim quý hiếm như Khướu Kon Ka Kinh và Khướu Ngọc Linh, trong đó Khướu Ngọc Linh là loài đặc hữu, chỉ có ở Việt Nam.

có rất nhiều loài động vật quý hiếm nhưng hiện nay môi trường sống của chúng ngày càng bị đe dọa, xâm hại do tình trạng khai thác rừng, phá rừng làm nương rẫy, săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo tồn, phát triển và đa dạng sinh học ở khu vực rừng Kon Plông.

Tổ chức Hội thảo với mong muốn các chuyên gia, các ngành, tổ chức và huyện Kon Plông để tham vấn, cùng nhau thảo luận, chia sẻ về định hướng quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện; các giải pháp bảo tồn, phát triển đa dạng sinh học gắn với phát triển sinh kế bền vững cho cộng đồng sinh sống liền kề khu vực rừng,…

Bùi Đức Trung

Đăng bởi : trung kt Ngày đăng : 28/07/2020 Lượt xem : 256
Quay Về

Website liên Kết