Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
TIN HOẠT ĐỘNG

Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT

Chiều ngày 16/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có buổi tiếp đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc.

 

Đ/c Nguyuễn Tấn Liêm Q. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Được sự ủy quyền, đồng chí Phạm Xuân Khanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện quả ngành trong 09 tháng đầu năm, trong đó được tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

Về bệnh dịch tả lợn Châu phi, đến ngày 29/8/2019 trên toàn tỉnh có tổng số 1.989 con lợn bị mắc bệnh, với 334 hộ chăn nuôi, tổng trọng lượng 115.216 kg, thuộc 48 thôn, 18 xã, phường, 05 huyện.

Về xây dựng nông thôn mới, đến ngày 30/8/2019 đã có 18 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, 08 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 25 xã đạt từ 10-14 tiêu chí, 35 xã đạt từ 5-9 tiêu chí. Bình quân đạt 12,3 tiêu chí trên xã, tăng 0,89 tiêu chí/xã so với năm 2018; ước đến 31/12/2019, toàn tỉnh 22 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Số tiêu chí đạt chuẩn bình quân 13 tiêu chí/xã, tăng 1,66 tiêu chí so với năm 2018.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên việc triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Đề án đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã thu hút, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân mạnh dạn đầu tư và phát triển theo định hướng,…

Tuy nhiên, tại buổi làm việc các thành viên dự họp đã chỉ ra nhiều khó khăn, vướng mắc như việc chăn nuôi nhỏ lẻ nên khó kiểm soát dịch bệnh và đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan phát sinh với quy mô lớn; các tiêu chí xây dựng nông thôn khả năng đạt so với Trung ương, tỉnh giao nhưng so với các tỉnh Tây Nguyên vẫn thấp; việc thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất gắn liền với chế biến rất ít,...

 

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum.

Qua đó, Thứ trưởng đề nghị cần tập trung xử lý dứt điểm dịch tả lợn Châu phi, kiểm soát tốt đối với dịch cúm gia cầm để giảm thiệt hại thấp nhất cho người dân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chăn nuôi bằng biện pháp an toàn sinh học; hoàn thành việc tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới và đề xuất với Trung ương cơ chế, chính sách phù hợp điều kiện của tỉnh; rà soát Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó cần tập trung vào các cây trồng chủ lực để đề xuất hướng đi mới; trên cơ sở các Đề án đã được duyệt cần đẩy mạnh việc kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp vào đầu tư nhất là các doanh nghiệp lớn,…/.

Bùi Đức Trung

Đăng bởi : Sở NN & PTNN KonTum Ngày đăng : 18/09/2019 Lượt xem : 377
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Website liên Kết