Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động

Hội nghị giao ban tháng 10 và nhiệm vụ tháng 11

Sáng 21/10, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện  tháng 10 nhiệm vụ tháng 11. Chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Q. Giám đốc Sở; các đồng chí Phó giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Chi cục, Trung tâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và Phòng Nghiệp vụ thuộc Sở.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, tổng diện tích các cây trồng vụ mùa 2019 đối với trồng trọt đạt 162.185 ha, đạt 102,2% kế hoạch, bằng 100,3% so với cùng kỳ năm trước; chăn nuôi, tổng đàn gia súc 217.035 con (gồm trâu 24.960 con, bò 72.491 con, lợn 119.584 con và gia cầm 773.254 con); thủy sản, tổng sản lượng đạt 4.211 tấn, đạt 103,92% kế hoạch.

Tham mưu UBND tỉnh trình Ban thường vụ Đề án Chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum; thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen; Tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Trong tháng, dịch tả lợn Châu phi phát sinh trên 2.549 con lợn/ tổng trọng lượng 111.122kg/ 508 hộ chăn nuôi/ 82 thôn,tổ /36 xã, phường /09 huyện, thành phố. So với cùng kỳ tháng trước, dịch bệnh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phước tạp, tái phát và phát sinh thêm nhiều thôn, tổ, xã, phường. Cụ thể: phát sinh thêm 448 hộ mới; 56 thôn, tổ mới; 22 xã, phường mới; 04 huyện mới (Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Glei).

Dịch cúm gia cầm phát sinh tại hộ ông Nguyễn Đình Tập thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi với tổng đàn 1.000 con gà 30 ngày tuổi; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ngọc Hồi đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, kết quả dương tính (+) Cúm A H5N6 và phối hợp với địa phương tiêu hủy theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất và đánh giá cao những kết quả đạt được và tập trung tham gia góp ý xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trong tháng 11.

Kết luận Hội nghị đồng chí Q. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơn quan đơn vị: Văn phòng điểm danh các thành phần tham dự họp, trường hợp không có Thủ trưởng phải nêu rõ lý do; đồng thời báo cáo tình hình việc thực hiện kết luận của giao ban tháng trước; Trung tâm Khuyến nông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan trong việc xây dựng vườn ươm giống dược liệu tại 03 huyện: Kon Plong, Đăk Glei, Tu Mơ Rông; triển khai cung cấp giống dược liệu để thực hiện Nghị quyết số 09/2018/NQ-HĐND ngày 19/7/2018, về Đề án đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, hàng tuần báo cáo tiến độ thực hiện về Sở; Trong tháng 10, Chi cục Trồng trọt và BVTV chủ trì, phối hợp các địa phương có báo cáo cụ thể diện tích cây ăn quả chủ yếu trên địa bàn tỉnh, trong đó cần đánh giá tiềm năng phát triển, năng suất, khả năng thích ứng cho từng loại cây trên từng địa bàn trồng cây ăn quảphù hợp; Giao Phòng Thủy sản chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo số liệu để cập nhật, khai thác và quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản cấp tỉnh; Văn phòng Nông thôn mới nghiên cứu kỹ, liệt kê, lựa chọn các mô hình, bài học kinh nghiệm của các tỉnh trong việc xây dựng nông thôn mới tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CTNTM tại Nam Định, qua đó nghiên cứu,  đề xuất giải pháp phù hợp cho tỉnh Kon Tum,…/.

Đăng bởi : trung kt Ngày đăng : 23/10/2019 Lượt xem : 331