A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Chương trình giúp đỡ xã đặc biệt khó khănĐăk Plô, huyện Đăk Glei

Ngày 30/12/2021, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Phạm Xuân Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, cùng Tổ Chỉ đạo 04 của Sở đã tham dự Hội nghị Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 18/8/2016 của Tỉnh uỷ khóa XV “về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới
Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kết nghĩa theo Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh uỷ, đã thành lập Tổ công tác 04 của Sở, hàng năm xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã và thường xuyên cử công chức, viên chức xuống cơ sở để phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động bà con phát huy truyền thống cách mạng cần cù trong lao động sản xuất; khảo sát, nắm bắt thế mạnh của xã để qua đó giúp xã xây dựng kế hoạch phát triển hàng năm; tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.
Đ/c Phạm Xuân Khanh - Phó Bí thư ĐU Sở, Phó GĐ Sở phát biểu tại Hội nghị
Cùng với đó, Tổ Chỉ đạo 04 của Sở đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đak Plô, huyện Đak Glei tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo... nhân các ngày Lễ, Tết và có hỗ trợ kịp thời nhân dân xã khi gặp thiên tai, hoạn nạn; Ban chấp hành CĐCS Văn phòng Sở đã vận động 500 cuốn vở tặng cho các cháu học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị vào mùa tựu trường năm học; Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp vận động và trao tặng “Thực hiện chương trình áo ấm mùa đông năm 2017” 30 chăn, 70 áo ấm; 11 thùng quần áo đã sử dụng nhưng còn tốt; phối hợp đoàn viên Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, khoảng 150 người;
 
Đ/c Phạm Xuân Khanh tặng quà cho chính quyền xã và các thôn của xã Đăk Plô
Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cử Tổ công tác đã đến thăm và tặng 223 suất quà trị giá hơn 48 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công và thăm, tặng quà cho Đảng ủy, UBND xã Đăk PLô.
Nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Đoàn công tác thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình bị thiệt do mưa bão, tổng số kinh phí khoảng gần 20 triệu đồng.
Tổng giá trị quà tết Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng và hỗ trợ tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh 296 suất quà và gạo nếp cho các thôn nấu bánh chưng với kinh phí hơn 110 triệu đồng.
Đ/c Lê Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã, đại diện cho Nhân dân xã Đăk Plô tặng quà cho Sở NNPTNT là sản phẩm từ mô hình trồng Hồng đẳng sâm
Đã có 115 hộ dân được giúp đỡ, hỗ trợ phát triển 20,47 ha cây cà phê xứ lạnh với tổng kinh phí gần 380 triệu đồng, tổ chức 09 tập huấn kỹ thuật trồng mới và chăm sóc cây cà phê chè. Đến nay, tình hình diện tích cây cà phê sinh trưởng phát triển tốt. Trên địa bàn xã cũng đã xây dựng 01 mô hình nuôi trâu sinh sản với quy mô 05 con/05 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiếu số tham gia với tổng kinh phí 220 triệu đồng. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại, nuôi trâu cái sinh sản và hỗ trợ 100% con trâu giống, thức ăn hỗn hợp cho trâu. Đồng thời, một mô hình trồng sâm dây (Hồng đẳng sâm) với quy mô 02 ha đã được triển khai với tổng kinh phí 455 triệu đồng (01 ha đã thực hiện năm 2020; 01 ha chuẩn bị triển khai 2021);
Trong việc đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp cùng chính quyền xã tập trung vận động, tuyên truyền cho nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, tránh tình trạng tụ tập biểu tình với mục đích không lành mạnh, trái pháp luật.
Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Khanh nhấn mạnh: Mặc dù Chương trình phối hợp, giúp đỡ đã kết thúc, tuy nhiên các thành quả đã đạt được cần phải được duy trì. Trong thời gian tới hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ phối hợp trong một số lĩnh vực. Tại hội nghị, hai bên cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ tiếp tục theo dõi, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp và nhân rộng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.Đảng ủy, chính quyền của xã Đăk Pl ô và huyện Đăk Glei cần tiếp tục quan tâm chú trọng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia là phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Chương  trình  xây  dựng  nông  thôn  mới  giai đoạn 2021-2025 và Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.
Phạm Quang Thành
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 405
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.523
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.830