Ban Chỉ đạo diễn tập PTDS tỉnh triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ia H’Drai

Ngày 23/7, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh (PTDS) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ia H’Drai năm 2024 và nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập PTDS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo, đến thời điểm này các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phối hợp triển khai xây dựng kế hoạch, các phương án cho diễn tập; đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo diễn tập PTDS tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập, kịch bản tổng thể, chi tiết diễn tập.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn tập vận hành cơ chế; giai đoạn 2, thực hành ứng phó thảm họa, thiên tai ngập lụt, sạt lở đất với quy mô cuộc diễn tập được thực hiện ở cấp huyện và cấp xã.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: NL

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập PTDS tỉnh Nguyễn Hữu Tháp nhấn mạnh cuộc diễn tập diễn ra ngay sau khi Luật Phòng thủ dân sự được Quốc hội ban hành. Do vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng, quy mô của cuộc diễn tập.

Đồng chí đề nghị Bộ CHQS tỉnh làm đầu mối, chủ động rà soát, kiểm tra việc hoàn thiện các văn kiện liên quan, bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật; huy động các lực lượng liên quan tham gia diễn tập thực binh bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Quá trình triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ diễn tập, nếu có các khó khăn, vướng mắc phát sinh, các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo Ban Chỉ đạo tháo gỡ kịp thời, bảo đảm cuộc diễn tập đạt kết quả cao.

Ngọc Lưu

Nguồn:https://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/ban-chi-dao-dien-tap-ptds-tinh-trien-khai-nhiem-vu-dien-tap-phong-chong-thien-tai-va-tim-kiem-cuu-nan-huyen-ia-h-drai-42024.html Copy link
Năm 2024 : 154.719