BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỐ CỘNG ĐỒNG TỈNH KON TUM NĂM 2023

Ngày05 tháng 12 năm 2023, tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến, Hội trường Ngọc Linh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2023 theo hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến trên Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh.

Ông Nguyễn Trọng Tâm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc Hội nghị

Đối tượng tham dự tập huấn gồm các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Hội viên Hội nông dân; Hội phụ nữ; Đoàn viên thanh niên; Thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; Cán bộ phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các huyện, thành phố (đơn vị đầu mối triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương).

Tham dự tại điểm cầu chính còn có đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan như lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Viettel Kon Tum; Viễn thông Kon Tum, Thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, cán bộ chuyên môn có liên quan thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, Trung tâm CNTT&TT tỉnh.

Thông qua buổi tập huấn, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Viettel Kon Tum và Viễn thông Kon Tum đã trực tiếp truyền tải các kiến thức, kỹ năng đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên phần mềm VneID, sử dụng “Dịch vụ công trực tuyến”, thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam,….

Ông Mai Thanh Hải – Chánh Văn phòng Cục Chuyển đổi số Quốc gia trình bày nội dung tập huấn tại Hội nghị

Tài liệu học tập đã được đăng tải công khai trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch để các thành viên Tổ Công nghệ số Cộng đồng và người dân có thể tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng học tập trên nền tảng mọi lúc, mọi nơi, đơn giản thông qua sử dụng ứng dụng Zalo (Quét mã QR Code) để truy cập tài liệu khóa bồi dưỡng.

Tài liệu tập huấn Tổ công nghệ số Cộng đồng

Trần Văn Cao Sơn