Cảnh báo mưa lớn gây ngập úng và sạt lở đất

Theo thông tin dự báo của Đài Khí tượng- Thủy văn tỉnh Kon Tum, từ ngày 15 -17/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Bản đồ dự báo lượng mưa trong 24 tới. Ảnh: TH

Cụ thể, khu vực các huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Ia H’Drai, Sa Thầy, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum lượng mưa khả năng đạt từ 70- 130mm, có nơi trên 130mm; khu vực các huyện còn lại lượng mưa khả năng đạt từ 30- 70mm, có nơi trên 70mm. Thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm.

Kể từ ngày 18/7 mưa lớn trên địa bàn tỉnh có khả năng giảm dần và kết thúc.

Đài Khí tượng- Thủy văn tỉnh Kon Tum cảnh báo, mưa lớn có khả năng gây ngập úng ở vùng trũng thấp, gây ra lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở nơi đất dốc, làm ảnh hưởng đến tính mạng, đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và có thể gây ra những thiệt hại về vật chất, phá hủy môi trường…Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình hạ tầng cơ sở.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là: Cấp 1.

Thùy Hương

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/xa-hoi/canh-bao-mua-lon-gay-ngap-ung-va-sat-lo-dat-41884.html Copy link
Năm 2024 : 135.353