Công bố và trao chứng nhận cho các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024

Sáng ngày 20/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 (đợt 1). Hội nghị do Đồng chí Phạm Xuân Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự buổi lễ, có Tập thể Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông và Đăk Hà và các chủ thể sản phẩm OCOP  cấp tỉnh được công nhận năm 2024 (đợt 1).

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hiếu, Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố Quyết định số 357/QĐ-UBND, ngày 18/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt bốn (04) sao năm 2024 (đợt 1); theo đó công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 (đợt 1) cho 08 sản phẩm OCOP đạt hạng bốn sao của 04 chủ thể.

Công bố Quyết định tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Sở, đồng chí Phạm Xuân Khanh và đồng chí Y Hằng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024.

Lãnh đạo Sở trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho các chủ thể

Đại điện các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP năm 2024, Bà Lê Thùy Kim Loan - Tổng Giám Đốc Sâm & Dược Liệu Rừng Măng Đen - Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần PYLOHERB phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể trong suốt quá trình triển khai Chương trình OCOP; bà Loan mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp ngành của tỉnh để phát triển, mở rộng thị trường các sản phẩm OCOP Kon Tum và hứa sẽ luôn chú trọng chất lượng sản phẩm xứng với kết quả của Giấy chứng nhận đã được trao, cùng tiếp tục học hỏi, tìm cách làm mới cho sản phẩm OCOP của  tỉnh ngày càng mở rộng, vươn xa.

Đại diện các Chủ thể phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc mừng và đánh giá đây là kết quả ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát, lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng, mang đặc trưng của tỉnh Kon Tum tham gia chương trình. Tập trung hỗ trợ  phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn, đẩy mạnh hơn nửa các hoạt động hỗ trợ kết nối quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, chú trọng các giải pháp phát triển vùng nguyên liệu; tăng cường các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ triển khai thực hiện chương trình đạt kết quả cao, góp phần nâng cao giá trị sản xuất thu nhập của người dân qua đó thực hiện thắng lợi mục tiêu về xây dựng chương trình nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; Đối với các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP tiếp tục phát huy lợi thế, hoàn thiện nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất, duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm OCOP nhằm tạo khẳng định và niềm tin cho người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm OCOP.

Nguyệt Trang

Năm 2024 : 154.764