Đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ký ban hành văn bản số 2918/UBND-KTTH yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: HL

Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền dài hạn về tấm gương và những di sản quý báu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần tăng cường đoàn kết, nhất trí trong Đảng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quy tụ lòng dân, nhất là thanh thiếu niên, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Tập trung rà soát, xác định vướng mắc, điểm nghẽn để tham mưu cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tiếp tục xử lý hiệu quả hoạt động cổ phần hóa, tái cơ cấu các doanh nghiệp, một số dự án trọng điểm kém hiệu quả lĩnh vực công thương.

Đẩy mạnh sản xuất, tiêu dùng trên địa bàn tỉnh cùng với đa dạng hóa thị trường, mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án hạ tầng quan trọng; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình MTQG.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án hạ tầng. Ảnh: HL

Thi hành có hiệu quả các luật được thông qua có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 và ngày 1/8/2024, nhất là Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng; thực hiện nghiêm Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật. Tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Theo dõi sát diễn biến dịch bệnh và có giải pháp đồng bộ đối với bệnh bạch hầu, dịch tả lợn Châu Phi, bảo đảm nguồn cung thịt lợn ổn định, tránh giá cả đột biến tăng cao. Tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, tai nạn giao thông; chủ động phương án phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão, lũ, sạt lở, hạn hán. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch, phương án điều tiết bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp.

Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, người có công với cách mạng. Tổ chức thiết thực, hiệu quả Lễ kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Hồng Lam

Nguồn:https://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/day-manh-thuc-hien-mot-so-nhiem-vu-trong-tam-42454.html Copy link
Năm 2024 : 154.784