A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Dự án SGP, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (BTTN&ĐDSH) làm việc với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh.

Ngày 01/8 Đoàn Dự án tài trợ nhỏ về bảo tồn và quản lý bền vững các Vườn di sản ASEAN (SGP), Cục BTTN&ĐDSH đã đến và làm việc với Ban quản lý Khu BTTN Ngọc Linh, nội dung làm việc về trao đổi thông tin, dữ liệu và hiện trạng quản lý các Vườn di sản ASEAN (AHP). Đoàn Dự án SGP gồm có: TS. Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc dự án, Phó Cục trưởng, Cục BTTN&ĐDSH, trưởng đoàn công tác; TS. Phạm Anh Cường, chuyên gia ĐDSH, nguyên Cục trưởng Cục BTTN&ĐDSH; TS. Đỗ Văn Tứ, chuyên gia ĐDSH, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ths. Lương Hoàng Tùng, Tổng cục môi trường. Về phía Ban quản lý Khu BTTN Ngọc Linh có ông Đinh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban quản lý Khu BTTN Ngọc Linh và tập thể nhân viên Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tham gia.
Sau khi nghe đại diện Vườn giới thiệu về Khu BTTN Ngọc Linh và công tác BTTN và ĐDSH, hai bên đã trao đổi các nội dung về hiện trạng quản lý Vườn di sản ASEAN và thực hiện Kế hoạch hành động Vườn di sản ASEAN; hoạt động điều tra, quan trắc, lập báo cáo và xây dựng cơ sở dữ liệu ĐDSH; tìm hiểu, đánh giá cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học và chia sẻ dữ liệu ĐĐSH của hai bên; đề xuất, kiến nghị tăng cường quản lý Vườn di sản ASEAN trong thời gian tới.

                                        Quang cảnh buổi làm việc
Phát biểu kết thúc chuyến làm việc, TS. Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc dự án, Phó Cục trưởng, Cục BTTN&ĐDSH, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của Ban quản lý Khu BTTN Ngọc Linh trong thực hiện kế hoạch hành động vườn di sản ASEAN, công tác chuẩn bị các nội dung làm việc rất nghiêm túc, chu đáo, trong thời gian tới Khu BTTN Ngọc Linh cần phối hợp chặt chẽ với Đoàn SGP để xây dựng, cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu ĐDSH lên hệ thống mà Cục đang triển khai và thực hiện các kế hoạch hành động của Vườn.

Ông Đinh Ngọc Thanh, Giám đốc BQL Khu BTTN Ngọc Linh phát biểu
Ông Đinh Ngọc Thanh, Giám đốc BQL Khu BTTN Ngọc Linh, đã cảm ơn sự quan tâm của Đoàn dự án đến làm việc với đơn vị, trong thời gian tới, mong Cục BTTN&ĐDSH, Ban quản lý Dự án SGP hỗ trợ hơn nữa cho đơn vị trong việc xây dựng, đưa cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học của Vườn lên hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia; là đầu nối các Đoàn nghiên cứu khoa học, bảo tồn ĐDSH đến thực hiện các hoạt động điều tra bảo tồn ĐDSH, nghiên cứu khoa học. Xây dựng các chương trình , kế hoạch tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ của Vườn trong công tác bảo tồn ĐDSH, tiếp cận với các chương trình, hội thảo trong và ngoài nước./.
Trần Hữu Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 442
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.560
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.867