A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồi hương hài cốt liệt sỹ hy sinh tại các tỉnh Nam Lào về với đất mẹ

VOV.VN - Sáng nay (30/5), tại tỉnh Attapeu, Nam Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Nam Lào tổ chức lễ bàn giao, tiễn đưa 8 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại hai tỉnh Attapeu và Champasak, Nam Lào, về với đất mẹ.

 

Tại lễ bàn giao, các đại biểu tham dự đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

hoi huong hai cot liet sy hy sinh tai cac tinh nam lao ve voi dat me hinh anh 1

Trang nghiêm lễ bàn giao và tiến đưa hai cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Sau nhiều tháng tích cực xác minh thông tin, tìm kiếm và quy tập trong mùa khô 2023-2024, cũng như được hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh Attapeu và Champasak. Đội quy tập thuộc Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Nam Lào về với đất mẹ, trong 8 hài cốt được quy tập lần này, có 1 hài cốt xác định được danh tính là liệt sĩ Đoàn Thanh Long (quê quán huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

hoi huong hai cot liet sy hy sinh tai cac tinh nam lao ve voi dat me hinh anh 2

Các đại biểu tham dự thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

 Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa thiêng liêng thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

hoi huong hai cot liet sy hy sinh tai cac tinh nam lao ve voi dat me hinh anh 3

Các anh hùng liệt sĩ trở về đất mẹ

Sau lễ bàn giao và tiễn đưa, 8 hài cốt liệt sĩ đã được Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đưa về nước để tổ chức truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum.

Trần Tuấn-Hồ Hải/VOV-Vientiane


Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/hoi-huong-hai-cot-liet-sy-hy-sinh-tai-cac-tinh-nam-lao-ve-voi-dat-me-post1098444.vov Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 362
Hôm qua : 384
Năm 2024 : 115.968
Năm trước : 296.797
Tổng số : 703.275