A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả công tác phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thực hiện các Kế hoạch số 1609/KH-BCĐ ngày 31 tháng 5 năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Kon Tum về Triển khai công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh năm 2023,

Trong thời gian qua, Lãnh đạo Sở luôn quan tâm và coi đó là một nhiệm vụ quan trọng của ngành, luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện phòng, chống mua bán người trong toàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được một số kết quả nhất định trong 6 tháng đầu năm 2023.

Tiếp tục triển khai thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về công tác phòng, chống mua bán người.

Xác định công tác phòng ngừa là biện pháp chủ yếu trong công tác phòng chống mua bán người, trong thời gian qua, Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo phòng ngừa các vi phạm có thể phát sinh trong đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của ngành cũng như trong lĩnh vực mà ngành phụ trách.

Thường xuyên phố biến, quán triệt về phòng, chống mua bán người được thực hiện thông qua các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật và thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ, các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể. Nội dung tuyên truyền, phổ biến gồm các quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người và các nội dung cần phổ biến khác theo chỉ đạo tại các văn bản, kế hoạch, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lồng ghép trong các cuộc họp cơ quan, đoàn thể phổ biến, giáo dục pháp luật cho công chức và người lao động các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác chuyên môn với công tác phòng chống mua bán người; Kết quả, từ đầu năm đến nay đã tổ chức 521 cuộc tuyên truyền với 27.762 lượt người tham gia. Đăng 41 tin, bài trên Trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trang thông tin điện tử của Chi cục Kiểm lâm.

Qua công tác phổ biến, quán triệt, nhận thức của công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành được nâng cao rõ rệt, mọi người nghiêm túc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người.

                                                                             Phạm Thuỵ Hồng Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 347
Hôm qua : 853
Năm 2024 : 113.266
Năm trước : 296.797
Tổng số : 700.573