Khai mạc Phiên chợ các mặt hàng nông sản sạch và ẩm thực huyện Đăk Hà

Sáng 29/8, tại không gian “Đăk Hà ngày mùa”, rừng đặc dụng Đăk Uy, huyện Đăk Hà tổ chức khai mạc Phiên chợ các mặt hàng nông sản sạch và ẩm thực lần thứ 2 -năm 2024.

Quang cảnh Lễ Khai mạc. Ảnh: TH

Phiên chợ có sự tham gia của 11 xã, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Hàng hóa được trưng bày và giới thiệu tại Phiên chợ là các mặt hàng nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của các địa phương của huyện Đăk Hà; gồm sản phẩm chế biến từ cà phê, gạo thơm, dược liệu, các loại trái cây, rau củ quả, măng khô, các món ăn truyền thống của đồng bào các DTTS trên địa bàn…

Đông đảo người dân mua sắm tại Phiên chợ. Ảnh: TH

Phiên chợ là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Đăk Hà giới thiệu giá trị văn hóa, ngành nghề truyền thống của các dân tộc, các sản phẩm đặc trưng, đưa sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng; giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện Đăk Hà. Qua đây, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kết nối, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Từ đó, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút du khách đến với địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Theo kế hoạch Phiên chợ các mặt hàng nông sản sạch và ẩm thực huyện Đăk Hà lần thứ 2 - năm 2024 diễn ra từ ngày 29-31/8/2024.

Trong khuôn khổ Phiên chợ, huyện Đăk Hà tổ chức nhiều hoạt văn hóa, văn nghệ như liên hoan văn nghệ quần chúng; liên hoan dân vũ, khiêu vũ; hội thi Khiêu vũ; ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp, Dịch vụ, Du lịch xã Ngọk Réo.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhằm Kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024).

Thùy Hương

Nguồn:https://baokontum.com.vn/kinh-te/khai-mac-phien-cho-cac-mat-hang-nong-san-sach-va-am-thuc-huyen-dak-ha-42683.html Copy link
Năm 2024 : 154.734