Kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ năm 2024 tại các đơn vị trực thuộc

Thực hiện Kế hoạch số 1871/KH-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh, về kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024; Kế hoạch số 65/KH-SNN ngày 07/6/2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Kiểm tra công tác cải cách hành chính Nhà nước và Văn thư lưu trữ năm 2024.

Nhằm đánh giá tình hình triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, thông qua đó làm rõ kết quả đã đạt được thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những mặt còn hạn chế, yếu kém, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải cách hành chính trong thời gian tới. Kết quả kiểm tra, tự kiểm tra phục vụ cho công tác đánh giá, chấm điểm, xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị năm 2024. Từ ngày 25 tháng 6 năm 2024 đến ngày 23 tháng 7 năm 2024, đoàn kiểm tra được thành lập tại Quyết định số 306/QĐ-SNN ngày 18 tháng 6 năm 2024 đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước và văn thư lưu trữ năm 2024 tại các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thành phần đoàn gồm Phó Giám đốc Sở là Trưởng đoàn, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ là Phó trưởng đoàn, đại diện các phòng nghiệp vụ là thành viên đoàn.

Đoàn làm việc tại Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham

Đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, công tác Văn thư lưu trữ và công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Qua thời gian kiểm tra trực tiếp tại 07 đơn vị trực thuộc gồm: Chi cục Thủy lợi; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Trung tâm Khuyến nông; Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham; Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei; Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy. Hầu hết các đơn vị được kiểm tra đã triển khai thực hiện đẩy đủ các nội dung về công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ. Lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm chỉ đạo việc triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, ngay từ đầu năm đã triển khai các văn bản chỉ đạo đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị biết thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đoàn làm việc tại Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy

Kết thúc đợt kiểm tra Đoàn công tác đề nghị các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục duy trì, thực hiện hiệu quả các kết quả đã đạt được.

Huỳnh Thị Hiệp

Năm 2024 : 135.353