A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia

NDO - Sáng 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2023-2024.

 

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum và Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.
Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum và Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Dự lễ còn có lãnh đạo các tỉnh Attapeu, SeKong và Champasac (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia).

Trong mùa khô vừa qua, với sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền và người dân 3 tỉnh Attapeu, SeKong và Champasac (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia), Đội K53 tỉnh Kon Tum đã quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia; trong đó có 8 hài cốt được quy tập tại Lào và 8 hài cốt được quy tập tại Campuchia.

Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Trong 16 hài cốt liệt sĩ Đội K53 tỉnh quy tập được, có 1 liệt sĩ xác định được danh tính. Đó là liệt sĩ Đoàn Thanh Long, sinh năm 1926, quê quán xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đơn vị BT 8-Đoàn 559, hy sinh ngày 27/3/1968 tại bản Sổm Poi, huyện Sạ Nảm Xay, tỉnh Attapeu, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Ban chuyên trách tỉnh Kon Tum đã trao hài cốt của liệt sĩ về gia đình và chính quyền địa phương tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng.

Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia ảnh 2

Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum dâng hương tại buổi lễ.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị Quốc tế cao cả vì sự bình yên phát triển cho các dân tộc 3 nước láng giềng.

Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia ảnh 3

Đồng chí Y Ngọc phát biểu tại buổi lễ

“Xin chia sẻ những mất mát, đau thương không gì bù đắp được và ghi nhớ công ơn của những người cha, người mẹ Việt Nam anh hùng đã dày công sinh thành, dưỡng dục, cống hiến cho Tổ quốc những người con bất khuất kiên trung. Là những người kế tục sự nghiệp vẻ vang mà các anh đã để lại, chúng tôi nguyện sẽ đem hết sức mình phục vụ cho Tổ quốc; cùng nhau đoàn kết, phấn đấu xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng ấm no, hạnh phúc; đồng thời cũng làm hết sức mình để góp phần giữ gìn, vun đắp và phát huy hơn nữa tình đoàn kết-hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam-Lào-Campuchia, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân 3 nước”, đồng chí Y Ngọc xúc động bày tỏ.

Kon Tum: Truy điệu, an táng 15 liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia ảnh 4

Dâng hương lên phần mộ các liệt sĩ.


Nguồn:https://nhandan.vn/kon-tum-truy-dieu-an-tang-15-liet-si-hy-sinh-tai-lao-va-campuchia-post812956.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 359
Hôm qua : 384
Năm 2024 : 115.965
Năm trước : 296.797
Tổng số : 703.272