Ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở NN&PTNT và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh

Căn cứ nhu cầu thực tiễn phát triển nông nghiệp toàn diện trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, chiều 8/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp.

Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: ĐT

Theo nội dung Chương trình phối hợp đã thống nhất và ký kết, trong thời gian tới, Sở NN&PTNT và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực cho nông dân chuyển dần từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số; vận động, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các chuyên gia thuộc các Hội, thành viên của Liên hiệp các Hội chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực cho nông dân thực hành sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; tham gia xây dựng nông thôn mới; đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến cho nông dân về quản lý, sản xuất hàng hóa nông nghiệp theo hướng an toàn, xanh, sạch và phát triển bền vững; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn, mô hình chuyển đổi số.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh ký kết Chương trình phối hợp. Ảnh: ĐT

Ngoài những nội dung trên, các bên còn phối hợp nghiên cứu giải pháp và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; phát huy vai trò của hợp tác xã trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình, dự án ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh; tham gia viết tin, bài về nông nghiệp, nông thôn trên các trang thông tin điện tử; vận động thành lập mới một số Hội chuyên ngành (nếu có)…

Theo kế hoạch tổ chức thực hiện, định kỳ hằng năm, lãnh đạo Sở NN&PTNT và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức họp sơ kết đánh giá kết quả phối hợp trong năm, thống nhất nội dung phối hợp năm tiếp theo; và sau 5 năm, tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp này.

Đức Thành

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/xa-hoi/ky-ket-chuong-trinh-phoi-hop-giua-so-nn-ptnt-va-lien-hiep-cac-hoi-kh-kt-tinh-32722.html Copy link
Năm 2024 : 82.188