Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác chuẩn bị sản xuất vụ Mùa năm 2021 và công tác chuẩn bị triển khai các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại huyện Tu Mơ Rông

Ngày 11/5, Đoàn công tác của Sở Nông ngiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Tấn Liêm – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị để sản xuất vụ Mùa năm 2021 và công tác chuẩn bị triển khai các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại 04 xã của huyện Tu Mơ Rông.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Tu Mơ rông

Tham gia cùng Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tu Mơ Rông, lãnh đạo UBND các xã: Đăk Na, Đăk Tơ Kan, Măng Ri và Tu Mơ Rông. Theo đó, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị về giống, đất để trồng rừng, cây ăn quả, cây dược liệu theo các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; ngoài ra, công tác chuẩn bị sản xuất vụ Mùa, công trình thủy lợi, và quản lý bảo vệ rừng.

Qua kiểm tra hiện trường và nghe lãnh đạo UBND các xã báo cáo những thuận lợi, vướng mắc trong quá trình thực hiện như về kinh phí hỗ trợ để trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng dược liệu; đất đai manh mún, nhỏ lẻ, không tập trung; điều kiện kinh tế của người dân gặp rất nhiều khó khăn để đầu tư,...

Ghi nhận những kết quả đạt được, cũng như những vướng mắc trong thực tế sản xuất, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm đề nghị UBND các xã cần chủ độ hơn nữa trong việc rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị đất, giống; khẩn trương phối hợp các Phòng chuyên môn của huyện để hoàn thành việc phê duyệt Phương án trồng rừng, đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Bùi Đức Trung

Nguồn:snnptnt.kontum.gov.vn Copy link