A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023 tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi

Ngày 02/7/2024, tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ Công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023.

Tham dự Lễ công bố có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; các thành viên tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận cho xã Đăk Ang

Đăk Ang là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh đã được tỉnh và huyện đưa vào mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023. Tháng 12 năm 2020, theo Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 xã Đăk Ang chỉ đạt 12/19 tiêu chí, trong đó có một số tiêu chí rất khó đạt như tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, số 10 về thu nhập và số 11 nghèo đa chiều. Thế nhưng, mới chỉ sau một thời gian ngắn xã đã phấn đấu thực hiện đạt 19/19 tiêu chí; trong quá trình thực hiện có những nội dung, hạng mục cần thiết phải huy động, đầu tư nguồn lực mới hoàn thành, cũng có những nội dung cần có sự tham gia của người dân, tuy nhiên, với sự đoàn kết và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong việc cùng nhau thực hiện xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả và thành quả là xã đã vinh dự được Ủy ban nhân dân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định công nhận xã Đăk Ang đạt chuẩn xã NTM

Với thành tích đạt được nêu trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Ang”; huyện Ngọc Hồi đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 10 cá nhân và 02 hộ gia đình; Ủy ban nhân dân xã đã tăng Giấy khen cho 04 tập thể và 22 cá nhân trên địa bàn xã đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

                                                                                                            Trịnh Văn Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 420
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.538
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.845