Tuyên truyền một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn tỉnh

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Kế hoạch thực hiện “Chương trình quốc gia phòng chống bệnh Dại giai đoạn 2022-2030, trên địa bàn tỉnh Kon Tum”; Tuyên truyền về đặc điểm và tính chất nguy hiểm của bệnh Dại, cách nhận biết người và động vật mắc bệnh dại, nghi mắc bệnh dại và biện pháp xử lý, phòng, chống bệnh dại ở người và động vật; Chủ trương, chính sách và quy định về quản lý nuôi chó, mèo và tiêm vắc xin Dại cho chó, mèo; Các biện pháp phòng, chống bệnh Dại, xây dựng vùng an toàn bệnh Dại... (Kế hoạch số 299/KH-UBND ngày 06/02/2023 của UBND tỉnh).
Tuyên truyền về đặc điểm và tính chất nguy hiểm, cách nhận biết động vật mắc bệnh, nghi mắc bệnh Đậu mùa khỉ và biện pháp xử lý, phòng, chống dịch bệnh; Nguy cơ lây nhiễm bệnh Đậu mùa khỉ từ động vật sang con người và từ động vật sang động vật. Người mắc bệnh, nghi mắc bệnh Đậu mùa khỉ không tiếp xúc gần, ôm ấp, vuốt ve, ngủ chung với các vật nuôi mẫn cảm với bệnh Đậu mùa khỉ; Thông tin về các biện pháp phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ trên động vật để người dân biết, chủ động phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ trên động vật (Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 30/01/2023 của UBND tỉnh).
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tích, trữ nước, đồng thời sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước, triệt để chống thất thoát, lãng phí nước. Trong trường hợp hạn hán gây ra thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng ở một số khu vực, chính quyền địa phương cần có giải pháp cấp nước sinh hoạt hỗ trợ cho Nhân dân bằng biện pháp chở nước sinh hoạt từ các nơi khác đến; xây dựng cụ thể kế hoạch chống hạn và phương án cấp nước cho sản xuất, dân sinh trên địa bàn do đơn vị quản lý; chủ động sử dụng kinh phí từ  ngân sách của đơn vị, địa phương và huy động các nguồn hợp pháp khác để tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh; phòng, chống hạn hán, thiếu nước hiệu quả (Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh)
Tuyên truyền Phát triển ngành lâm nghiệp tỉnh Kon Tum trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật hiện đại, đóng góp ngày càng cao trong tổng sản phẩm của tỉnh. Phát huy tối đa các tiềm năng để phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh và bền vững gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, cung cấp đa dạng các dịch vụ hệ sinh thái rừng, cải thiện sinh kế cho người dân;  tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và Nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển lâm nghiệp bền vững; kết quả thực hiện chủ trương phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Kế hoạch số 350/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND tỉnh)

Năm 2024 : 76.447