Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại huyện Sa Thầy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện Sa Thầy tiên hành kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và đoàn công tác kiểm tra điểm bị sạt lở tại thôn Sơn An, xã Sa Sơn. Ảnh: DH

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở tại suối Gia Rai thuộc thôn Sơn An, xã Sa Sơn; các điểm sạt lở bên bờ phải suối Đăk Sia thuộc thị trấn Sa Thầy. Đây là các điểm sạt lở ảnh hưởng đến nhiều hộ dân có đất canh tác dọc theo bờ suối, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi mưa lớn, nước dâng cao.

Theo báo cáo của UBND huyện Sa Thầy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra một số cơn mưa kèm theo dông lốc làm tốc mái 19 căn nhà của các hộ dân, gây thiệt hại khoảng 95 triệu đồng; mưa lớn gây thiệt hại hơn 1,5 ha lúa nước và có khoảng 15 điểm bị sạt lở trên địa bàn huyện.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị huyện Sa Thầy tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nâng cao năng lực phòng chống bão lũ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai cho người dân.

Tại các điểm xung yếu có kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho người dân khi có bão lũ xảy ra, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để chủ động trong phòng, chống ứng phó kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Diệp Hoàng

Nguồn:https://baokontum.com.vn/kinh-te/pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-huu-thap-kiem-tra-tinh-hinh-thiet-hai-do-thien-tai-tai-huyen-sa-thay-42261.html Copy link
Năm 2024 : 154.802