A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc về công tác di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai

Sáng 19/9, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo để đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Ia H’Drai, đến nay đã có 32/61 điểm dân cư đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết; từ đầu năm đến nay đã bố trí, sắp xếp được 426 hộ/930 nhân khẩu đến làm công nhân cho các doanh nghiệp/đơn vị trồng cao su trên địa bàn huyện theo quy hoạch; lũy kế đến nay có 3.826 hộ/12.736 khẩu sinh sống tại các điểm dân cư công nhân tại huyện.

Ngoài ra, huyện Ia H’Drai đã bố trí, sắp xếp 45 hộ/95 khẩu tại các điểm dân cư đến làm dịch vụ và cán bộ, công chức, viên chức tại địa bàn; lũy kế đến nay đã có 255 hộ/577 khẩu; các Công ty/doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn huyện đã tuyển dụng được 825 lao động... Huyện đã lồng ghép các nguồn vốn từ các Chương trình MTQG để ưu tiên đối với các hộ di dân còn gặp nhiều khó khăn, nhằm sớm ổn định cuộc sống nơi ở mới về hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề, thông tin truyền thông ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Ia H’Drai và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy đối với công tác này.

Địa phương khẩn trương hoàn thiện thủ tục pháp liên quan theo đúng quy định để triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ tại Điểm dân cư 66 tương tự như Dự án Điểm dân cư 64, đảm bảo trong năm 2024 có thể thu hút và bố trí sắp xếp dân cư tại Điểm dân cư 66; tăng cường quản lý hành chính, quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng chặt chẽ, nắm chắc di biến động trong dân cư, lao động ở các địa bàn giáp ranh biên giới, chủ động ngăn ngừa, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh, góp phần giữ vững ổn định chính trị và chủ quyền, an ninh biên giới.

Đồng chí lưu ý, Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo chủ đầu tư dự án Tỉnh lộ 675A đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành dự án đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh; chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Ia H’Drai và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt để đầu tư xây dựng đoạn đường khoảng 13,4 km (từ Km 56+401 đến Km 69+803) trên Tỉnh lộ 675A đảm bảo thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trên địa bàn huyện Ia H'Drai.

Đối với địa phương, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân có nhu cầu, tự nguyện đến tái định cư tại huyện Ia H’Drai theo Đề án được UBND tỉnh phê duyệt; lựa chọn, lập danh sách các hộ dân có nguyện vọng và đủ điều kiện di dân đến huyện Ia H’Drai; trên cơ sở đó, phối hợp UBND huyện Ia H’Drai và các doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn huyện trong công tác tuyển dụng lao động, bố trí, sắp xếp dân cư đến nơi ở mới theo đúng quy định...

 

Văn Hạ


Nguồn:https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/48691/Pho-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Huu-Thap-lam-viec-ve-cong-tac-di-dan-bo-tri-sap-xep-dan-cu-tren-dia-ban-huyen-Ia-HDrai.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 434
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.552
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.859