Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra Dự án trọng điểm thuộc Chương trình MTQG trên địa bàn huyện Sa Thầy

Sáng ngày 14/8, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan và UBND huyện Sa Thầy đã buổi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện một số Dự án trọng điểm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại các dự án

Kiểm tra thực tế Dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung và tại chỗ thôn Đăk Wớt, xã Hơ Hoong, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Sa Thầy điều chỉnh việc trồng cây xanh để tạo cảnh quan, bóng mát cho khu tái định cư, tính toán khoảng cách vỉa hè cho phù hợp; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng các hạng mục của Dự án.

Kiểm tra Dự án hỗ trợ bò sinh sản thuộc Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững và Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi và Dự án đường đi khu sản xuất thôn K'Bay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương vận động các hộ gia đình nghèo cố gắng chăm sóc đàn bò để cải thiện thu nhập, cũng như có kế hoạch để vươn lên thoát nghèo.

Đoàn công tác đến thăm, chia buồn với gia đình nạn nhân bị đuối nước tại xã Hơ Moong

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm hai gia đình của nạn nhân đuối nước tại thôn Tân Sang và thôn Đăk Wơk Yôp, xã Hơ Moong vào chiều ngày 10/8.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những đau thương với gia đình các nạn nhân, động viên các gia đình nén đau thương mất mát và sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến các gia đình, phụ huynh cần quan tâm quản lý con em mình để phòng ngừa cao nhất tai nạn đuối nước, không để xảy ra sự việc đau lòng tương tự; nhất là trong thời gian các cháu còn đang trong dịp nghỉ hè./.

Lê Hằng

Nguồn:https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/53406/Pho-Chu-tich-UBND-tinh-Y-Ngoc-kiem-tra-Du-an-trong-diem-thuoc-Chuong-trinh-MTQG-tren-dia-ban-huyen-Sa-Thay.html Copy link
Năm 2024 : 154.785