Quán triệt, triển khai tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng

Chiều ngày 07/12, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021-2025) và tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025). Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Điều lệ Đảng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Trung ương liên quan. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 67 điểm cầu tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có các đồng chí: A Pớt - Phó bí Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã quán triệt Đề cương Báo cáo về công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021-2025); Đề cương Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025). Đây là 2 văn kiện được xây dựng để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Theo đó, Tiểu ban Điều lệ Đảng yêu cầu việc tiến hành tổng kết phải trên cơ sở kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, đường lối đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, Cương lĩnh chính trị và các nguyên tắc của Đảng.

Quá trình tổng kết phải đánh giá khách quan, toàn diện kết quả công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021-2025) và 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025); làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, vướng mắc, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn mới, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Trong đó, tập trung vào các nội dung: Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; kết quả đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Điều lệ Đảng đã thông tin một số nội dung liên quan tới việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 - 2025) và tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 - 2025).

Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cấp dưới tổng kết công tác xây dựng Đảng và tổng kết công tác thi hành Điều lệ Đảng đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch.

Lê Thiện

Năm 2024 : 77.736