Ra quân trồng hoa xây dựng cảnh quan gắn với xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-SNN ngày 16 tháng 8 năm 2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 23-24/8/2024, tại Thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đắk GLei, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở; Công đoàn cơ sở: Chi cục Kiểm lâm; Chi cục Phát triển nông thôn; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thủy lợi, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản, Trung tâm nước sạch và VSMTNT, Đoàn Thanh niên xã và toàn thể nhân dân trong thôn Làng mới, xã Mường Hoong cùng thực hiện.

Ngay sau lễ phát động, Đoàn Thanh niên, Đoàn viên Công đoàn và toàn thể nhân dân thôn Làng Mới đã tham gia trồng các loại cây như hoa Chiều tím, Chiều hồng, dừa cạn dọc theo tuyến đường từ cổng chào thôn làng mới đến nhà rông văn hóa thôn làng mới, tạo cảnh quan môi trường nông thôn “Xanh-Sạch-Đẹp” xây dựng cảnh quan gắn với xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh tham gia trồng cây

Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm

Tổng số cây hoa được trồng 2000 cây hoa Chiều tím, Chiều hồng và Dừa cạn, số lượng cây giống được các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ. Kết thúc đợt trồng hoa tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong huyện Đăk Glei năm 2024, đoàn Thanh niên Sở tiếp tục phối với các đơn vị tổ chức chăm sóc cây hoa góp phần xanh hóa, cải tạo cảnh quan cho thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.

Vũ Văn Toàn

Năm 2024 : 154.763