Thứ bảy, 18/05/2024 - 10:51

Rà soát công tác phối hợp tổ chức chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng ngày 03/5, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhà báo Hồ Thái, Phó Giám đốc Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) chủ trì Phiên thứ 2 về phối hợp tổ chức chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Tham dự buổi làm việc, có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh và Ban Sản xuất các chương trình giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam, VTV8.

Quang cảnh đại biểu tham dự

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được tổ chức vào 20h ngày 05/5/2024 trên kênh VTV1 tại 5 điểm cầu: Khu vực sân hành lễ, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ tại đồi D1 (tỉnh Điện Biên); Quảng trường Ba Đình (Thành phố Hà Nội); Quảng trường Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa); Khu di tích Cột cờ Thủ Ngữ (Thành phố Hồ Chí Minh) và nhà Rông Kon K’lor (tỉnh Kon Tum); tỉnh Điện Biên sẽ là điểm cầu chính.

Tại cuộc họp sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Sản xuất các chương trình giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam, VTV8 báo cáo công tác phối hợp tổ chức chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đại diện các đơn vị liên quan đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức tốt nhất Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Chương tình đến nay đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, đã phê duyệt maket tuyên truyền trực quan đường phố, tuyên truyền trên xe loa lưu động; triển khai công tác tuyên truyền trên băng rôn, màn hình Leb; UBND thành phố Kon Tum đã triển khai việc treo cờ Tổ quốc. Đang triển khai làm một số cụm panô tạo điểm nhấn và đề nghị VTV3 cung cấp các trailer/video để tuyên truyền trên màn hình điện tử.

Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) hỗ trợ toàn bộ việc thiết kế, thi công sân khấu, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, thiết bị truyền hình trực tiếp, công tác vận hành sân khấu trong suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra truyền hình trực tiếp. Hiện đang thi công trang trí, lắp thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, thiết bị truyền hình trực tiếp.

Nhà báo Hồ Thái, Phó Giám đốc Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, VTV8 đề nghị công tác chuẩn bị cần phải chu đáo, từ khuôn viên bên ngoài và bên trong của sân khấu; công tác đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ; công tác tặng quà cho các nhân chứng lịch sử; diễn viên và trang phục của diễn viên phải như thực tế. Bên cạnh đó cũng phải chú trọng đến trang phục của lực lượng tham dự, nhất là trang phục của lực lượng bảo đảm ANTT. Để sự kiện được thành công, đồng chí mong muốn các đơn vị phối hợp chặt chẽ cho chương trình tổng duyệt vào tối ngày 04/5.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan cung cấp số điện thoại đầu mối liên hệ của các đồng chí lãnh đạo phụ trách để chủ động trong công tác liên hệ phối hợp; các nội dung được giao cho các đơn vị trong công tác chuẩn bị, các đơn vị phải chịu trách nhiệm để hoàn thành đảm bảo tốt nhất; công tác đảm bảo sức khỏe, đưa đón, phục vụ cho các nhân chứng lịch sử; liên quan đến các nội dung còn sót, còn thiếu theo yêu cầu của VTV8 và VTV3 đồng chí đề nghị Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh phải đáp ứng đầy đủ; đơn vị liên quan đảm bảo an toàn điện trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình.

Đối với các đề xuất để phục vụ trang trí khuôn viên khu vực nhà Rông Kon K’lor, đồng chí đề nghị cần phối hợp thực hiện gấp và khẩn trương hoàn thiện sơ đồ chỗ ngồi để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy.

Về số lượng đại biểu trưng tập tham dự chương trình, đồng chí đề nghị xem xét, tính toán số lượng cho phù hợp; đồng thời bố trí ghế ngồi đảm bảo dư để dự phòng cho lực lượng phục vụ; đảm bảo công tác lễ tân phục vụ tại chương trình, công tác đón tiếp, đưa đón đại biểu Trung ương phải chu đáo./.

Vũ Huệ

Nguồn:https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/50550/Ra-soat-cong-tac-phoi-hop-to-chuc-chuong-trinh-Cau-truyen-hinh-truc-tiep-ky-niem-70-nam-Chien-thang-Dien-Bien-Phu.html Copy link
Năm 2024 : 94.527