A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sản xuất lúa giống HT1

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kon Tum sản xuất lúa giống HT1 vụ Đông xuân 2020-2021

 

(Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông và  phụ trách trạm
 đang tiến hành kiểm định ruộng lúa giống trước khi thu hoạch)
Trong nông nghiệp, việc sử dụng lúa thịt làm giống sẽ gây thiệt hại rất lớn cho người sản xuất do lúa bị lẫn tạp, trổ chín không đều. Lúa sử dụng nhiều vụ sẽ sinh nhiều tầng, dễ nhiễm sâu bệnh và dẫn đến làm giảm năng suất và chất lượng lúa. Vì thế, việc tăng cường sản xuất và sử dụng giống lúa xác nhận chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu sản xuất về lâu dài là một nhu cầu tất yếu khách quan để tăng năng suất và chất lượng lúa gạo và hạ giá thành sản xuất.
Theo Quyết định số 423/QĐ-UBND, ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, Trung tâm Khuyên nông có nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản và dịch vụ các loại vật tư nông  nghiệp. Hiện nay Trung tâm có 1 trạm giống nông nghiệp Đoàn Kết, hàng năm sản xuất các loại lúa giống có chất lượng, giá cả phù hợp để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nhân dân trên địa bàn tỉnh. Lúa giống do Trung tâm sản xuất, trước khi xuất bán lúa giống cho người dân, được tiến hành lấy mẫu giống gửi đến các đơn vị đã được Cục Trồng trọt chỉ định kiểm định để chứng nhận hợp quy chất lượng lúa giống theo Quy chuẩn chất lượng lúa giống việt nam (QCVN 01–54 : 2011/BNNPTNT).
Vụ Đông xuân năm 2020-2021 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức sản xuất 4 ha lúa giống xác nhận HT1 với sản lượng nhập kho là 25 tấn để cung cấp cho nhân dân sản xuất. Giống lúa HT1 là giống lúa ngắn ngày, năng suất chất lượng phù hợp gieo trồng với nhiều loại chân đất khác nhau, thích nghi với điều kiện sinh thái trên địa bàn tỉnh Kon Tum và rất được người dân ưa chuộng trong thời gian qua./.
                                                                                                                                                                        Trung tâm Khuyến Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 405
Hôm qua : 592
Năm 2024 : 128.463
Năm trước : 296.797
Tổng số : 715.770