A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024 Ngày đăng: 21/06/202

Chiều ngày 21/6, Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương, sơ kết công tác CCHC 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh có thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan và bộ phận tham mưu giúp việc công tác CCHC của các cơ quan. Tại điểm cầu các địa phương, có đại diện lãnh đạo UBND và các phòng ban chuyên môn thuộc UBND các huyện, thành phố...

Quang cảnh đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ (cơ quan thường trực BCĐ tỉnh) đã báo cáo kết quả thực hiện các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI năm 2023 và kết quả thực hiện công tác CCHC trên địa bàn tỉnh 06 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, BCĐ CCHC tỉnh đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện để cải thiện, nâng cao các chỉ số CCHC, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, cải thiện sự hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Với sự nỗ lực của BCĐ và các cấp các ngành, địa phương của tỉnh, công tác CCHC của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Về cải cách TTHC đến nay, toàn tỉnh đã cung cấp 990 dịch vụ công toàn trình, 373 dịch vụ công trực tuyến một phần trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia 1.363/1.716 TTHC của tỉnh; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, được tiếp nhận trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh đạt tỷ lệ 35,35%; tỷ lệ số hóa hồ sơ kết quả giải quyết TTHC của 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đạt trên 77%. Công tác cải cách tổ chức bộ máy và cải cách chế độ công vụ, công chức tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh; việc xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số được tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện,…

Theo kết quả công bố Chỉ số CCHC (PAR INDEX) của tỉnh năm 2023 xếp thứ hạng 43/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, so với năm 2022, tăng 4,79 điểm và tăng 12 bậc. Trong đó nhiều lĩnh vực có sự cải thiện đáng kể về thứ hạng so với năm 2022 như: Chỉ số Tác động của CCHC đến người dân, tổ chức và các chỉ tiêu phát triển KTXH tăng 30 bậc; Chỉ số cải cách thể chế tăng 21 bậc; Chỉ số cải cách chế độ công vụ, công chức tăng 17 bậc; Chỉ số cải cách TTHC tăng 15 bậc; Chỉ số cải cách tổ chức bộ máy tăng 14 bậc. Chỉ số Hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước SIPAS xếp thứ 35/63 tiếp tục được cải thiện 07 bậc so với năm 2022.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tham luận, thảo luận các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện, khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị trong thực hiện công tác CCHC trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, kịp thời xử lý những vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, góp phần đưa công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực trên cả 06 lĩnh vực, góp phần phát triển KTXH tại địa phương.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo các nội dung: Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 1536/KH-BCĐ ngày 06/5/2024 của Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện thật sự có hiệu quả. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong tổ chức thực hiện.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho sản xuất, kinh doanh; tập trung đơn giản hóa TTHC, phân cấp, phân quyền, giảm chi phí đầu vào, chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp; tập trung xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao năng lực thực thi của CBCCVC.

Tập trung tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường văn hóa công sở, xây dựng đạo đức công vụ, tăng cường trách nhiệm của các CBCCVC làm nhiệm vụ đối với người dân và doanh nghiệp. Tập trung tăng cường các biện pháp tăng thu, giảm chi thường xuyên, cơ cấu lại, tăng chi cho đầu tư phát triển, chống tiêu cực, tham nhũng trong việc sử dụng tài chính công. Gắn kết công tác CCHC của sở, ngành, địa phương với cải cách TTHC, cải cách chế độ công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, công dân số, đặc biệt là tập trung triển khai Đề án số 06.

Cùng với đó cần xác định rõ trách nhiệm của từng sở, ngành, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các thành viên viên BCĐ cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và việc thực hiện công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề phát sinh, vướng mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2023 trên địa bàn tỉnh; 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, góp phần nâng cao Chỉ số thành phần “Cải cách thủ tục hành chính” của tỉnh năm 2023./.

Vũ Huệ


Nguồn:https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/52938/So-ket-cong-tac-CCHC-6-thang-dau-nam-trien-khai-nhiem-vu-trong-tam-06-thang-cuoi-nam-2024.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 444
Hôm qua : 599
Năm 2024 : 129.562
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.869