A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cho Đoàn thanh niên tại 02 huyện Đắk Glei và huyện Ia H’Drai năm 2023

Nhằm phát huy vai trò của Thanh niên trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023, giúp đoàn viên thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu bền vững. Nhằm cụ thể hóa văn số 610-CV/T ĐTN -TTHTTN, ngày 06/7/2023 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Kon Tum về việc cử công chức làm Báo cáo viên Hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên năm 2023.

Trong 02 ngày 14/7/2023 và ngày 16/7/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã cử công chức tham gia lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm (02 lớp, tổng số có 150 đoàn viên tham dự) cho Đoàn thanh niên tại các xã Mường Hoong, xã Ngọc linh, huyện Đăk Glei và 03 xã của huyện Ia H’Drai (Chương trình do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức).

Qua các buổi tập huấn đã giúp cho đoàn viên, thanh niên có thể chủ động áp dụng khoa học, kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chăn nuôi, tăng thu nhập, ổn định đời sống và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, góp phần đạt chỉ tiêu số 9 và số 10 trong Chương trình Mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

 

Hướng dẫn cho Đoàn viên nhận biết về phương pháp chọn giống bò cái và phát hiện những biểu hiện bệnh khi xảy ra trên bò.

Theo kế hoạch, trong thời gian đến Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ tiếp tục cử công chức tham gia các tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cho đoàn viên, thanh niên tại các huyện Kon Plông, Kon Rẫy và Đắk Tô do Tỉnh đoàn tổ chức.

Phạm Mạnh Cường, Trưởng phòng Chăn nuôi, thú y, Chi cục Chăn nuôi và Thú y.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 411
Hôm qua : 592
Năm 2024 : 128.469
Năm trước : 296.797
Tổng số : 715.776