Tập huấn Quy trình sản xuất một số cây trồng chủ lực gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại làng Le

Tổ chức triển khai thực hiện Thông báo số 343-TB/VPTU, ngày 29 tháng 5 năm 2023 của Văn phòng Tỉnh ủy về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi thăm, làm việc với nhân dân làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với UBND xã Mo Rai, huyện Sa Thầy tổ chức 01 lớp tập huấn Quy trình sản xuất một số cây trồng chủ lực gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại Làng le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (09-10/8/2023) tại Hội trường UBND xã Mo Rai với tổng số 40 học viên tham dự là đại diện cho các hộ dân sản xuất trồng trọt của Làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy.

Các học viên thực hành điều tra, phát hiện sâu bệnh hại trên ruộng lúa

Các hướng dẫn viên của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã hướng dẫn cho bà con nông dân những kiến thức cơ bản về biện pháp kỹ thuật gieo sạ và thâm canh cây lúa nước đạt năng suất cao, chất lượng tốt; các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sắn đạt năng suất cao, các giải pháp kỹ thuật tự để hom giống sắn sạch bệnh khảm lá; kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch mủ cây cao su tiểu điền.

Các học viên thực hành kỹ thuật trồng và chăm sóc tại vườn cao su

Qua đó, giúp bà con nông dân vận dụng kiến thức đã học ngay trong sản xuất trồng trọt của gia đình mình để góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu bền vững trong thời gian tới.

Vũ Ngọc Hòa

Năm 2024 : 78.611