A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch dân sử người dân không phải xuất trình sổ hộ khẩu và sổ tạm trú.

Ngày 30/11, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 4066/UBND-NC, về việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
Theo Văn bản nêu rõ, trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, các sở, ban ngành, đơn vị và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo đúng quy định của Luật Cư trú năm 2020. 
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các tiện ích mà người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, thực hiện; đồng thời tạo mã QR để người dân, doanh nghiệp dễ dàng truy cập, sử dụng các dịch vụ công. .
 
 
Hình ảnh: Sổ hộ khẩu – Sổ tạm trú
Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06. Đối với nhóm dịch vụ công liên thông về “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm cho trẻ em dưới 06 tuổi” triển khai theo tinh thần không xác minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký cho trẻ em. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh việc triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trong thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách được thụ hưởng từ nguồn ngân sách nhà nước; thu học phí; thanh toán viện phí. Ứng dụng công nghệ trong quản lý cư trú tại 100% cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.
Nguyễn Mạnh Hùng
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 408
Hôm qua : 592
Năm 2024 : 128.466
Năm trước : 296.797
Tổng số : 715.773