Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022

Sáng 3/11, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt các quy định về kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) gắn với tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát TTHC năm 2022 cho trên 200 đại biểu là lãnh đạo văn phòng phụ trách công tác kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành; cán bộ văn phòng HĐND, UBND cấp huyện và cấp xã phụ trách công tác cải cách hành chính trong tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: VH
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghiên cứu 3 chuyên đề về nghiệp vụ kiểm soát TTHC như: Đánh giá tác động, công bố, công khai, rà soát, đánh giá TTHC và triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; triển khai kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước; một số nội dung về giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp theo thời gian thực, rà soát và chuẩn hóa chế độ báo cáo, xây dựng hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh theo quy định tại Nghị định số 09/2019/NĐ-CP.
Mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp, cập nhật, bổ sung thông tin mới, nhất là những nội dung, quy định mới được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành; các chỉ đạo liên quan đến công tác cải cách, kiểm soát TTHC cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức đầu mối kiểm soát TTHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trong triển khai công tác kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; triển khai chuẩn hóa chế độ báo cáo và thực hiện báo cáo điện tử; trang bị kỹ năng, kiến thức về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp theo thời gian thực…
Vĩnh Hà

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/xa-hoi/tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-kiem-soat-thu-tuc-hanh-chinh-nam-2022-26951.html Copy link