A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BQL RPH Đăk Hà phối hợp giám sát việc trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho cộng đồng dân cư

Sau khi nhận được tiền tạm ứng dịch vụ môi trường rừng đợt 1/2020 từ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà đã chuyển vào tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu - Phòng Giao dịch Đăk Hà (Ngân hàng ACB) để thực hiện việc chi trả cho các cộng đồng dân cư (CĐDC) thôn nhận khoán quản lý và bảo vệ rừng.

Đại diện CĐDC các thôn nhận khoán thuộc xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà nhận tiền quản lý và bảo vệ rừng từ tiền dịc vụ môi trường rừng

Trong tháng 11/2020, Ngân hàng ACB đã tiến hành chi trả tạm ứng tiền dịch vụ môi trường rừng đợt 1/2020 bằng hình thức chi trả lưu động cho 16 cộng đồng dân cư thôn nhận khoán tại các xã Đăk Ui, Đăk Pxi, Ngọk Réo và xã Ngọk Yêu dưới sự giám sát của UBND các xã sở tại và Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà với số tiền chi trả gần 3 tỷ đồng.

Việc chi trả tiền cho các cộng đồng dân cư để duy trì các hoạt động tuần tra, bảo vệ rừng nhận khoán, góp phần đảm bảo hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng của đơn vị; chi trả tiền qua tài khoản ngân hàng bằng hình thức lưu động đảm bảo tính thuận tiện, công khai, minh bạch, giảm thiểu sử dụng tiền mặt, đảm bảo sự an toàn trong quá trình chi trả và phù hợp với chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ. Cũng thông buổi chi trả, Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà đã tuyên truyền, hướng dẫn các CĐDC cách quản lý, sử dụng tiền hiệu quả, đúng mục đích.

Hiện nay, đơn vị đang thực hiện các thủ tục tạm ứng tiền DVMTR đợt 2/2020 nhằm kịp thời chi trả tiền cho các cộng đồng dân cư để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng./.

Bích Liên - BQL rừng phòng hộ Đăk Hà


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 411
Hôm qua : 592
Năm 2024 : 128.469
Năm trước : 296.797
Tổng số : 715.776