A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ thị về tăng cường các biện pháp cấp bách trong quản lý bảo vệ rừng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

 

 

 

 1 - Về phòng cháy chữa cháy rừng:

 

Tăng cường công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với người dân kịp thời về diễn biến, nguy cơ cháy rừng để người dân đồng tình, ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

Cơ quan chức năng, các chủ rừng và chính quyền các cấp làm tốt công tác thu thập thông tin, thiết lập hệ thống thông tin liên lạc, dự báo nguy cơ cháy rừng, tổ chức trực 24/24, quản lý chặt chẽ các hoạt động sản xuất nương rẫy và sử dụng lửa trong và ven rừng; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để xử lý kịp thời các vụ cháy rừng, không để xảy ra cháy lớn.

Các đơn vị chủ rừng tăng cường vài trò trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, khẩn trương hoàn thành các công trình phòng cháy, tổ chức ứng trực và có biện pháp ngăn chặn việc sử dụng lửa vô ý thức gây cháy rừng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Người lao động)

2 - Về ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật:

Các huyện ủy, thành ủy chỉ đạo có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép nhưng không có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

Ảnh minh họa (nguồn: CCKL Kon Tum)

Trường hợp để tình hình quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng diễn biến phức tạp và xảy ra cháy rừng thì thủ trưởng các đơn vị, địa phương liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, UBND tỉnh và Chủ tịch UBDN tỉnh.

Toàn văn Chỉ thị có tại đây 

 


Tác giả: Phạm Quang Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 571
Hôm qua : 548
Năm 2024 : 131.332
Năm trước : 296.797
Tổng số : 718.639