Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - TUV, PCT UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã Đăk Tờ Lung đạt chuẩn NTM

Sáng 11/6 tại

Đ/c PCT UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Dự Lễ công bố, có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch Hội HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tấn Liêm – Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, huyện và xã, đặc biệt có sự tham gia của Nhân dân trong xã.

Trong thời gian qua, bằng sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã Đăk Tờ Lung, từ xã chỉ có 04/19 tiêu chí đạt chuẩn, sau 10 năm phấn đấu đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, cụ thể: 100% số km đường trục thôn được cứng hóa đạt chuẩn, 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; các tiêu chí về thủy lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở đảm bảo theo quy định; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 7%. Đặc biệt xã đã huy động được nguồn lực đầu tư tương đối cao, với trên 139 tỷ đồng, trong đó người dân tham gia gần 1,1 tỷ đồng (đóng góp tiền, hiến đất và tham gia ngày công lao động).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong xã; qua đó đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thân cho Nhân dân; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt một cách bền vững,...

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt