Lễ công bố quyết định công nhận xã Đăk Cấm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Chiều 24/7,

Đ/c PCT UBND tỉnh và đ/c Bí thư Thành ủy Kon Tum trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Đăk Cấm

Tham dLễ có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Kon Tum, đồng chí Trần Thị Nga - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Liêm – Q. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối XDNTM tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thành phố cùng cán bộ, nhân dân xã Đăk Cấm.

Qua gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Cấm đã huy động được hơn 80 tỷ đồng, tập trung đầu tư bê tông hóa đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; đẩy mạnh triển khai hỗ trợ hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát và đến nay đạt 98,4% có nhà ở đảm bảo “3 cứng”; lao động có việc làm được đào tạo đạt 55,7 %; người dân mua thẻ bảo hiểm y tế đạt 85%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,173 triệu đồng, tỷ lệ hộ ngèo giảm xuống còn 3,95% Hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ những kết quả đạt được, ngày 22/7/2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 515/QĐ-UBND, công nhận xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020 theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt