Thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Tổng số cơ sở kiểm tra: 47 cơ sở. Trong đó: 11 cơ sở kinh doanh gạo; 15 cơ sở sản xuất giò chả; 01 cơ sở đóng gói đường; 10 cơ sở sản xuất cà phê bột; 01 cơ sở thu mua thủy sản; 01 cơ sở kinh doanh giống thủy sản; 03 cơ sở thu gom đóng gói sâm; 03 cơ sở sản xuất giá đỗ; 01 cơ sở sản xuất đậu khuôn; 01 cơ sở sản xuất chả bông. Kết quả kiểm tra cụ thể như sau: 21 cơ sở xếp loại A; 17 cơ sở xếp loại B; 9 cơ sở xếp loại C (có danh sách kèm theo).
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở gồm: Phan Thanh Giang - TDP 2, TT Plei Kần; Phạm Thị Nữ - TDP 3 Thị trấn Plei Kần; Đồng Văn Hải - 11 Đặng Thái Thân - Tp Kon Tum; Nguyễn Xuân Quang - 788/1 Phan Đình Phùng Tp Kon Tum; Nguyễn Văn Màu - Thông 4 , TT Sa Thầy với các hành vi vi phạm chủ yếu: Không có giấy khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, người trực tiếp sản xuất không mang bảo hộ lao động; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt là 5.000.000 đồng.
Nguồn: Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Kon Tum