Xã Ia Dal tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới

S

Quang cảnh tại buổi Lễ phát động

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Hải - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Chương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và TPNT; đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và toàn thể nhân dân thôn 4, xã Ia Dal.

Tại buổi ra quân, đã tổ chức làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông tại thôn 4 với chiều dài 1,5 km, mặt đường rộng 3,5 cm, dày 18 cm với trên 500 ngày công lao động.

Cùng ngày, 86/86 xã trên địa bàn tỉnh đã tổ chức ra quân đồng loạt với các hoạt động như phát quang, mở rộng, dọn vệ sinh, vét rãnh thoát nước 229.472m; làm đường đi khu sản xuất 1,64km; nạo vét, phát dọn kênh mương 63.567m; làm đường nông thôn 4,04km; đào hố rác thải 210 hố; gom xử lý rác thải 210 m3,…và có sự đóng góp ngày công lao 40.439 công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Ia H’Drai có xuất phát điểm về kết cầu hạ tầng, kinh tế - xã hội thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện cần xác định rõ xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần tạo nền tảng, động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh việc triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình hạ tầng khác thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, phấn đấu từng bước hoàn thành các tiêu chí để sớm có xã đạt chuẩn nông thôn mới...

Phan Thị Bích Phượng

Tác giả: trung kt