Đoàn thanh niên thực hiện công trình thanh niên tại xã kết nghĩa ĐăkBlô

Trong 3 ngày (từ 01-03/6), Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thực hiện công trình thanh niên năm 2018; t

Làm dóng trước khi tiêm phòng

Từ ngày 01-03/6, Đoàn cơ sở cử đoàn viên thanh niên (gồm 20 người) của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn xã Đăk Blô, Ban Thú y, UBND xã  tổ chức bàn giao 05 con trâu sinh sản cho 05 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để góp phần giúp hộ thoát nghèo.

Tổ chức tiêm phòng cho gia súc cho khoảng 600 con trâu, bò theo Chương trình tiêm phòng đợt I năm 2018; tập huấn về công tác phòng chống rét cho gia súc và lồng ghép về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh.

Tiêm phòng chi gia súc

Kinh phí xây dựng công trình thanh niên khoảng 150 triệu đồng từ Chương trình sự nghiệp hàng năm của các cơ quan, đơn vị; Đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng góp 60 ngày công lao động và hỗ trợ mua vật dụng làm chuồng trại.

Gia cố chuồng trại cho gia súc

Làm chuồng mới cho gia súc chống mùa mưa, rét

Thông qua hoạt động tình nguyện thiết thực, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, làm việc và công tác đoàn nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn kết giúp đoàn viên rèn luyện, phát triển và trưởng thành, qua đó góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, an toàn xã hội và từng bước xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Nguyễn Lê Thanh An

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum