Hội nghị giao ban báo chí Quý II/2018

Chiều 19/4 tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý II năm 2018. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban TGTU, đồng chí Lại Xuân Lâm - TUV, PCT UBND tỉnh.

Đ/c Trịnh Văn Tâm - Tổng biên tập Báo Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo sở, ngành; đại diện Cổng thông tin điện tử của tỉnh, cơ quan, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại địa phương, Trang thông tin điện tử, …Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Đài Phát thanh và Truyền hình, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban biên tập Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố.

Theo báo cáo trong Quý II, cơ quan báo, đài tập trung thông tin tuyên truyền về Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV; Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khoá XV; Kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XI; các hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ chính trị; các buổi làm việc của Trung ương tại tỉnh về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân vận; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; tổng kết Nghị quyết Trung ương 27, Khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước,….

Ngoài ra, báo chí đã phản ánh nhiều vụ việc xảy ra trên địa bản tỉnh như Dự án Thủy điện Plei Kần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư đang thực hiện thi công giai đoạn 1. Trong quá trình triển khai, Công ty liên tiếp sai phạm, gây bức xúc trong nhân dân (Đài PT-TH tỉnh, GTVT, NLĐ); Nhiều vạt rừng ở xã Hiếu, huyện Kon Plông bị phá trắng, cây gỗ nằm ngổn ngang và chồng chất lên nhau. Một số vị trí phá rừng xong thì bị đốt trụi (Sài Gòn Giải phóng, Công an TPHCM); Tình trạng phá rừng trái phép để lấy đất sản xuất tại khu vực dọc tuyến đường vào khu du lịch sinh thái Măng Đen (VTV), ….

Qua đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo kịp thời các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề như báo chí đã nêu, đồng thời xử lý theo quy định nếu phát hiện sai phạm.

Đ/c Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao các cơ quan báo chí đã thông tin nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và kịp thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, an toàn giao thông của tỉnh. Nội dung đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan chủ quản. Các tin, bài đã góp phần tích cực để cấp ủy, chính quyền các cấp nắm và xử lý những vấn đề phát sinh, nổi cộm từ thực tiễn.

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa trong việc tuyên truyền việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng ; Kết quả Kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XI, các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua và ban hành; Kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; Kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày khai giảng năm học 2018-2019,…

Bùi Đức Trung

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum