Hội nghị giao ban báo chí Quý III/2018

Sáng ngày 09/10 tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III năm 2018. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo sở, ngành; đại diện Cổng thông tin điện tử của tỉnh, cơ quan, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại địa phương, Trang thông tin điện tử, …Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Đài Phát thanh và Truyền hình, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban biên tập Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố.

Hội nghị đã được nghe quán triệt Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư khóa XII “tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 04-9-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW; Báo cáo công tác báo chí quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2018; thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2018,…

Cũng trong quý III/2018, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định; những vấn đề báo chí phản ánh được các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, kiểm tra làm rõ và xử lý.

Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh đã tích cực thông tin, tuyên truyền công tác lãnh đạo, điều hành của tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát hiện, nêu gương điển hình tiến tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời cũng phản ánh những mặt hạn chế, tồn tại đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao cơ quan báo chí đã thông tin nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị trong quý IV/2018 cần tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; các hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV và Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân tỉnh khoá XI; các hoạt động kỷ niệm như Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11); 72 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12)…./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum