A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa lớn nhất Tây Nguyên

Sáng 18/9, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp Tập đoàn TH tổ chức Lễ khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung, quy mô công nghiệp công nghệ cao tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Tập đoàn TH đang động thổ tại Lễ khởi công

Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh,… đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Nhân dân trên địa bàn huyện Sa Thầy. Về phía Tập đoàn TH: Bà Thái Hương, Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH và các lãnh đạo của Tập đoàn TH cùng dự.

Tổng vốn đầu tư của Dự án Chăn nuôi bò sữa là 2.544 tỷ đồng, chăn nuôi tập trung công nghiệp công nghệ cao trên điện tích 441 ha với quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con; dự kiến đàn bò nuôi liên kết với nông dân là 20.000 con thông qua các hợp tác xã; xây dựng nhà máy chế biến sữa công suất 150 tấn/ngày. Đây là trang trại bò sữa và nhà máy chế biến sữa tươi sạch có quy mô lớn nhất trong 5 tỉnh Tây Nguyên.

Dự án này có thể coi là cú hích cho sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tỉnh Kon Tum nói chung và Sa Thầy nói riêng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Để có được Lễ khởi công như ngày hôm nay là sự quyết tâm của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc của các ngành của tỉnh, huyện và sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn để kêu gọi, thu hút Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn vào đầu tư tại tỉnh./.

Bùi Đức Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 6
Hôm qua : 506
Năm 2024 : 66.735
Năm trước : 296.797
Tổng số : 654.042