A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2016

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2016 và Ngày Môi trường Thế giới 5/6

Chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm 2016 là: “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Buổi Lễ phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, và nhân dân địa phương.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố đã trồng 140 cây Osaka (Erythrina fusca), có chiều cao 02 m dọc đường nối từ Trung tâm thương mại (Quốc lộ 24) đến Hồ Đăk Ke. Các lực lượng tham gia (đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ công chức, nhân dân... trên địa bàn huyện Kon Plong) đã trồng cây tại 02 khu vực : Khu vực Nghĩa trang huyện Kon Plông, số lượng 1.000 cây Mai anh đào (Prunus Cerasoides)/02 ha tại trong và ngoài khuôn viên nghĩa trang và Khu vực phía Nam Trung tâm hành chính huyện, đã trồng khoảng 1.000 cây Hoa ban trắng (Bauhinia variegata).

Với vai trò là đơn vị chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh, thời gian qua Chi cục Lâm nghiệp (Nay là Chi cục Kiểm lâm), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương và UBND huyện KonPlong khảo sát hiện trường, lựa chọn địa điểm, xây dựng Kế hoạch và Phương án tổ chức thực hiện Tết trồng cây năm 2016, gắn với các chỉ tiêu Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng năm 2016, Kế hoạch trồng rừng thay thế diện tích rừng đã chuyển đổi sang mục đích sử dụng khác trên địa bàn tỉnh.

Ngoài số lượng và chủng loại cây đã được triển khai trồng tại huyện KonPlong, tổng số lượng cây giống cho Chi cục Lâm nghiệp chuẩn bị và đã giao cho các đơn vị và địa phương khác trong tỉnh là gần 60 ngàn cây, với 13 chủng loại, trong đó có nhiều loài quý, hiếm như gồm Cẩm lai, Sưa đỏ, Hương, Trắc…

 

Đ/c Nguyễn Kim Phương - PGĐ Sở tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm phát động và cổ vũ các hoạt động vì môi trường, trong bối cảnh hiện nay, khi khi trái đất đang nóng dần lên, biến đổi khí hậu mang tính toàn cầu, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ, hạn hán diễn biến bất thường, sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống của con người. Trong hoàn cảnh đó, việc phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường để tạo môi trường kinh tế xanh và phát triển bền vững, trong đó việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường là mục tiêu có ý nghĩa chiến lược to lớn, hết sức quan trọng đối với mọi quốc gia.

Phạm Quang Thành - Hồ Công Vũ


Tác giả: Phạm Quang Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Hôm qua : 506
Năm 2024 : 66.734
Năm trước : 296.797
Tổng số : 654.041