A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp kiểm tra các điều kiện kết thúc cách ly kiểm dịch Dê giống nhập khẩu

T

Sáng ngày 20/5/2016, Đoàn công tác gồm các lãnh đạo: Cơ quan Thú Vùng 5 và Chi cục Thú y Kon Tum phối hợp kiểm tra tại Công ty Cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng đen, đị chỉ: xã Măng Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Cụ thể, ngày 27/4/2016, Công ty Cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng đen đã nhập khẩu 679 con Dê giống các loại từ Úc gồm Boer, Saanen, British Alpine về khu cách ly kiểm dịch tại  xã Măng Cành, huyện Kon Plong để cách ly và kiểm tra các điều kiện và thủ tục nhập trước khi đi vào chăn nuôi.

Sau khi Cơ quan thú y Vùng 5 lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với các bệnh: Sảy thai truyền nhiễm; xoắn khuẩn; lưỡi xanh theo danh mục các bệnh cần kiểm tra khi nhập khẩu vào Việt Nam. Đến nay tổng số 679 con dê sau khi được cách ly và kiểm tra đều an toàn với các loại dịch bệnh truyền nhiễm.

Qua trao đổi, bà TS Nguyễn Thị Mùi, giám đốc điều hành khu chăn nuôi Dê giống vui mừng cho biết thêm: Dê giống được nuôi trong điều kiện môi trường khí hậu tại Kon PLong thời gian qua trước mắt là thuận lợi, đảm bảo tỷ lệ sống cao, nếu điều kiện thuận lợi như thế này thì dê có khả năng cho sữa từ khoảng 02 lít đến 2,5 lít/con/ngày sau khi đến tuổi khai thác và đảm bảo cung cấp lượng sữa chất lượng cao trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, Công ty sẽ kết hợp bổ sung các loại dược liệu vào thức ăn trồng được do Công ty nghiên cứu trồng cho dê ăn để cho ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra các thị trường ngoài nước. Kế hoạch của Công ty trong thời gian tới sẽ nhập khoảng 10.000 con dê giống để triển khai Dự án nuôi dê công nghệ cao tại Kon Plong.

 Dự án triển khai thành công sẽ góp phần tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Kon Plong nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung./.

   Phạm Mạnh Cường, Phụ trách Phòng Kiểm dịch-Chi cục Thú y Kon Tum


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Hôm qua : 506
Năm 2024 : 66.734
Năm trước : 296.797
Tổng số : 654.041