A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh và huyện tỉnh Kon Tum năm 2016

 Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 12-14/2016) Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông thôn nghiệp và PTNT II tổ chức 01 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh và cấp huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tổng số học viên tham dự lớp tập huấn là 60 học viên, trong đó cấp tỉnh là 10 học viên và cấp huyện là 50 học viên. Nội dung của lớp tập huấn được tập trung chuyên sâu vào 04 chuyên đề chính, gồm:

- Chuyên đề 1: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 2010-2020.

- Chuyên đề 2: Một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

- Chuyên đề 3: Nguồn lực xây dựng nông thôn mới và cơ chế, chính sách huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực.

- Chuyên đề 4: Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và các thông tin, truyền thôn, vận động trong xây dựng nông thôn mới.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Văn chương - Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Văn Chương nhấn mạnh công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ làm công tác nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm mục đích nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành trong công tác xây dựng nông thôn mới; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được học tập những kiến thức cơ bản nhất trong triển khai thực hiện Chương trình nông thôn mới, đồng thời qua trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 6
Hôm qua : 506
Năm 2024 : 66.735
Năm trước : 296.797
Tổng số : 654.042