Tọa đàm Cải cách hành chính năm 2023

Ngày 01/3/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Tọa đàm công tác cải cách hành chính. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc, cùng toàn thể công chức, người lao động thuộc các phòng chuyên môn của Sở.
Quang cảnh buổi Tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị trong công tác cải cách hành chính năm 2022, trong đó Lãnh đạo các đơn vị đã thường xuyên quan tâm lãnh chỉ đạo việc xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong năm 2022, công tác cải cách hành chính đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào công tác cách hành chính của toàn ngành, kết quả xếp loại Tốt. Trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phát huy, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể theo tinh thần “Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ kết quả” cho từng công chức, viên chức tham mưu thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.
Đ/c Nguyễn Tấn Liêm, Giám đốc Sở phát biểu tại buổi Tọa đàm
Đồng chí Lê Tùng- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thông qua Kế hoạch 23/KH-SNN ngày 23/02/2023 về tuyên truyền công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 20203 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính, phân công công chức, viên chức chịu trách nhiệm tham mưu, theo dõi từng lĩnh vực, tiêu chí, lưu trữ tài liệu kiểm chứng đầy đủ, đúng quy định. Tiếp tục quan tâm, quán triệt các Nghị quyết, văn bản, yêu cầu về nhiệm vụ cải cách hành chính tới công chức, viên chức, người lao động.
Tại buổi tọa đàm, các đồng chí tham dự cũng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính. Từ đó, cùng nhau đưa ra phương hướng, giải pháp trong thời giam tới nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số, chuyển đổi số của ngành, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động của công chức, viên chức, tạo động lực để đẩy mạnh cải cách toàn diện, hiệu quả công tác cải cách hành chính.
Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu cải cách hành chính của ngành, hướng tới xây dựng bộ máy ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyên nghiệp, năng động, phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.
Mỹ Hạnh

Năm 2024 : 54.604