Trao Quyết định, Giấy chứng nhận công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Sáng ngày 20/8/2024, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, đồng chí Phạm Xuân Khanh,  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum chủ trì buổi lễ công bố và trao Quyết định, Giấy chứng nhận công nhận doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công ty TNHH Yến sào Kon Tum, tổ 1, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Phạm Xuân Khanh-Phó Giám đốc Sở NN&PTNT trao Giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH YẾN SÀO KON TUM

Đến tham dự buổi lễ, có Tập thể Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum; Đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ, Công thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giám đốc Công ty TNHH Yến sào Kon Tum.

Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum, địa chỉ: Tổ 1, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum tiền thân là hộ kinh doanh thành lập năm 2017 đến năm 2020 đổi tên thành Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum, qua 7 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Yến Sào Kon Tum đã từng bước khẳng định được vị thế trong thị trường Yến sào Việt Nam và đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Phạm Xuân Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đánh giá cao năng lực và tiềm năng vững mạnh của Công ty TNHH Yến sào Kon Tum; đồng thời đề nghị Công ty trong quá trình sản xuất chú trọng các khâu liên kết với các hộ nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Kon Tum để có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và ổn định; không ngừng đầu tư cải thiện, đổi mới và nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm…để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, khai thác tốt tiềm năng thị trường Trung Quốc và mở rộng xuất khẩu qua các thị trường khác.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và thủy sản với doanh nghiệp

Cũng trong buổi lễ, Ông Đặng Xuân Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum cho biết với tôn chỉ “Chất lượng hàng đầu, sức khỏe người tiêu dùng là quan trọng” Yến Sào Kon Tum đã không ngừng nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất mới hiện đại, cải tiến mẫu mã, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho người lao động. Từ xây dựng vùng nguyên liệu các khâu sản xuất, chế biến, đóng gói và phát triển thị trường đều được vận hành theo một quy trình khép kín; luôn tuân thủ nghiêm nghặt các quy định về an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và tôn chỉ của doanh nghiệp. Đến nay đơn vị đưa ra thị trường với 26 dòng sản phẩm, đã được nước Trung Quốc cấp mã GACC để xuất khẩu các sản phẩm từ Yến qua thị trường này. Hiện nay, Công ty có các cửa hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại 6 tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời ông Hùng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ủy ban nhân dân các cấp và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và cam kết sẽ sử dụng Giấy chứng nhận này đúng mục đích; tiếp tục nỗ lực đổi mới, sáng tạo không ngừng để sản xuất những sản phẩm với giá cả hợp lý, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của khách hàng, đưa sản phẩm Yến Sào Kon Tum vươn xa hơn nữa, từng bước khẳng định vị thế của thương hiệu "Yến Sào Kon Tum" trên bản đồ Yến Sào Việt Nam và thế giới; đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm từ Tổ Yến qua thị trường Trung Quốc và tiến tới sẽ mở rộng xuất khẩu qua các thị trường khác.

Ông Đặng Xuân Hùng-Giám đốc Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và hy vọng về một tương lai tươi sáng cho ngành Yến của tỉnh Kon Tum.

Vũ Thị Bình Minh

Năm 2024 : 154.765