A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và quản lý điều hành Hợp tác xã

Chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp là yêu cầu thực tiễn giúp các Hợp tác xã tối ưu hoá hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chủ động tham gia vào chuỗi giá trị, từng bước chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Triển khai Kế hoạch số 18/KH-CCPTNT ngày 08 tháng 4 năm 2024 của Chi cục Phát triển nông thôn về việc tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho cán bộ Hợp tác xã nông nghiệp năm 2024. Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2024, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn: Ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và quản lý điều hành Hợp tác xã cho các đối tượng là cán bộ thành viên trong Ban quản trị, Ban Giám đốc Hợp tác xã, Ban kiểm soát và thành viên hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Chi cục Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, Tiến sĩ ĐinhVũ Định - Giảng viên Cao cấp Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn đã chia sẻ các thông tin về chuyển đổi số trong HTX. Nội dung chính bao gồm các vấn đề như: Những hiểu biết căn bản về chuyển đổi số; tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với HTX hiện nay; vai trò của lãnh đạo trong hoạt động chuyển đổi số của HTX; những thuận lợi và thách thức để chuyển đổi số thành công; các công nghệ trong chuyển đổi số; mô hình chuyển đổi số, mô hình chuyển đổi số ứng dụng cho Hợp tác xã ...

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các HTX về chuyển đổi số. Đồng thời, triển khai các chủ trương, chính sách về chuyển đổi số; đẩy mạnh số hóa dữ liệu kinh doanh, tự động và tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, quản lý sản xuất, chuyển đổi mô hình kinh doanh cho các HTX.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để Hợp tác xã thật sự làm vai trò cầu nối, dẫn dắt thành viên trong sản xuất, quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Lê Trần Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 371
Hôm qua : 384
Năm 2024 : 115.977
Năm trước : 296.797
Tổng số : 703.284