A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ HÀ MÒN, HUYỆN ĐĂK HÀ TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU VỀ LĨNH VỰC GIÁO DỤC NĂM 2023

Sáng này 31 tháng 5 năm 2024, tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2023.

Tham dự Lễ công bố có đồng chí: Nguyễn Tấn Liêm – Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, phó trưởng ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo trao bằng công nhận cho xã

Xã Hà Mòn là xã đầu tiên của huyện Đăk Hà và là xã thứ hai của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu nỗi trội về lĩnh vực giáo dục. Xác định xây dựng NTM là mục tiêu xuyên suốt, không có điểm kết thúc, sau khi đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào năm 2021, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Hà Mòn đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp với cách làm chủ động, sáng tạo quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Để đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hà Mòn đã tổ chức thực hiện đạt kết quả rất khả quan như: Từ năm 2020 đến nay, toàn xã đã huy động được hơn 38 tỷ đồng để tổ chức thực hiện, trong đó huy động từ người dân trực tiếp tham gia đóng góp 6,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, địa phương đã vận động Nhân dân hiến đất làm đường, đóng góp ngày công để thi công các công trình, mở rộng đường giao thông. Nhờ đó, đến nay, các tuyến đường trục xã, đường ngõ xóm được nhựa hóa và bê tông hóa, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, tạo thuận lợi đi lại cho người dân và giao thương phát triển kinh tế.

Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân được xã đặc biệt quan tâm và đã có những chính sách kích cầu sát thực, hiệu quả, đưa các chính sách đến tận người dân, các mô hình phát triển sản xuất, chăn nuôi, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ... từ đó, thu nhập bình quân đầu người được tăng lên, với 61,9 triệu đồng/người/năm. Hoạt động xây dựng thôn thông minh, thôn kiểu mẫu đã lan tỏa trong ý thức của mỗi người dân và hiện nay đã có 1 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, 01 thôn đáp ứng yêu cầu về thôn thông minh.

Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Đến nay, cả 2 trường (mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2), đạt chuẩn trường “xanh - sạch - đẹp - an toàn”; Trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được chăm lo; có trên 95% dân số tham gia BHYT, dân số được quản lý sức khỏe; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; cảnh quan, môi trường đã được cải thiện và khởi sắc, đảm bảo “ Sáng – xanh – sạch – đẹp”……

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định và đón nhận bằng công nhận xã NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục

Với thành tích đạt được trong năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 01 tập thể của xã; Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn cũng đã quyết định tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

                                                                                                    Tin và ảnh

                                                                                                Trịnh Văn Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 313
Hôm qua : 384
Năm 2024 : 115.919
Năm trước : 296.797
Tổng số : 703.226