Hướng dẫn quy trình trồng, chăm sóc và quản lý sinh vật gây hại trên cây Sâm Ngọc Linh

Ngày 31/10 tại vườn Sâm Ngọc linh của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật chủ trì phối hợp với huyện Tu Mơ Rông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô và xã Măng Ri tổ chức thực hiện Chuyên mục: Hướng dẫn quy trình trồng, chăm sóc, phòng trừ sinh vật gây hại trên cây Sâm Ngọc Linh.
Vườn Sâm Ngọc linh để làm giống
Cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô hướng dẫn thiết kế vườn, công tác chọn cây để làm giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Sâm Ngọc linh

Trao đổi, cách nhận biết sinh vật gây hại trên cây Sâm Ngọc linh từ khi cây con, cây trưởng thành và cách sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc phòng trừ
Nhằm mục đính nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác trồng trọt và bảo vệ thực vật, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Đồng thời, giúp các tổ chức, cá nhân trồng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh nắm được quy trình trồng, chăm sóc và phòng trừ sinh vật gây hại trên cây Sâm Ngọc Linh để áp dụng vào thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất, hạn chế tối đa thiệt hại cho người trồng Sâm Ngọc Linh khi xảy ra diễn biến thời tiết bất thuận hoặc sinh vật gây hại phát sinh./.
Nguyễn Thế Hà

Năm 2024 : 76.127