Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham phối hợp thực hiện Thả động vật rừng về nơi cư trú tự nhiên.

Vào chiều ngày 27/9/2021. Tại Tiểu khu 491, thuộc lâm phần giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham quản lý, bảo vệ thuộc địa giới hành chính của Uỷ ban nhân dân xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Đại diện Lãnh đạo và bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Đoàn liên ngành gồm: Đại diện Hạt kiểm lâm huyện Kon Plông; UBND xã Hiếu; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Kon Plông; Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và truyền thông huyện Kon Plông thực hiện thả 01 động vật rừng về nơi cư trú tự nhiên là cá thể: Rùa núi viền (tên khoa học: Manouria  Impressa), có trọng lượng 2,2 kg, thuộc nhóm IIB. Cá thể Rùa núi viền được thả thành công về lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp giữ gìn, bảo vệ tốt động vật rừng, nhất là động vật nguy cấp, quý hiếm. Qua đó làm tăng hệ sinh thái động, thực vật rừng trên lâm phầm Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Lãnh đạo BQL rừng PH Thạch Nham                      Cá thể Rùa núi viền

Cùng với cán bộ kiểm lâm

Thả cá thể rùa

Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham